Hàng nghìn học sinh nghỉ học trong lễ Rằm tháng Giêng

Đây là thông tin được UBND TP.Thủ Dầu Một và Phòng GD-ĐT thông qua trong quyết định ngày 17/2. Theo đó, UBND TP.Thủ Dầu Một đồng ý cho một số trường mầm non, tiểu học và trung học ở khu vực trung tâm thành phố như phường Phú Cường, Chánh Nghĩa.. được nghỉ học trong 2 ngày chính diễn ra lễ hội từ 18-19/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng).

Hàng nghìn học sinh nghỉ học trong lễ Rằm tháng Giêng
Chùa Bà Thiên Hậu, nơi diễn ra Lễ hội rằm tháng Giêng tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Theo quyết định này, 2 trường mầm non và 2 trường tiểu học sẽ được nghỉ trong 2 ngày nói trên. Ngoài ra, 13 trường học khác cũng sẽ được nghỉ trong ngày 15 tháng Giêng.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thủ Dầu Một, lý do các em học sinh nghỉ học vào các ngày trên là vì du khách đổ về lễ hội rất lớn, dự kiến hàng nghìn người sẽ tập trung tại khu vực Chùa bà Thiên Hậu (phường Phú Cường) sẽ ảnh hưởng đến các trường học quanh khu vực.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho học sinh và du khách, thành phố đã quyết định cho các em nghỉ học và sẽ bố trí học bù sau đó.

Hàng năm, lễ Rằm tháng Giêng diễn ra tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) từ ngày 12 đến 15 tháng Giêng, thu hút hàng chục nghìn người từ các tỉnh, thành Nam Bộ về hành hương.

Nhiều năm nay, lượng người đổ về rất lớn khiến khu vực này quá tải.

Minh Tâm 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3546 *