Alibaba muốn huy động gần 13 tỷ USD tại Hong Kong

Với mức giá này, Alibaba có thể huy động ít nhất 88 tỷ đôla Hong Kong (11,3 tỷ USD), Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết. Đây là con số biểu tượng, do 8 mang ý nghĩa thịnh vượng trong văn hóa Trung Quốc.

Số tiền thu về có thể tăng lên 12,9 tỷ USD nếu quyền chọn greenshoe được thực thi. Quyền chọn này cho phép nhà bảo lãnh phát hành bán ra thị trường nhiều cổ phiếu hơn dự định, nếu nhu cầu cao hơn dự báo.

Bên ngoài trụ sở của Alibaba tại Hàng Châu. Ảnh: Reuters

Bên ngoài trụ sở của Alibaba tại Hàng Châu. Ảnh: Reuters

Trước đó, Alibaba từng cho biết có thể huy động 13,4 tỷ USD trong trường hợp quyền chọn greenshoe được thực hiện. Họ dự định niêm yết tại Hong Kong vào cuối tháng 8, sau đó hoãn lại do bất ổn về tài chính và chính trị ở đây.

Tháng 9/2014, Alibaba đã làm IPO tại Mỹ. Đây là vụ niêm yết lớn nhất thế giới khi đó, giúp hãng huy động được 25 tỷ USD. Cổ phiếu Alibaba chốt phiên hôm qua (19/11) tại Mỹ với giá 185,25 USD, tăng 0,35%.

China International Capital Corporation (CICC) và Credit Suisse là các công ty phụ trách việc niêm yết của Alibaba tại Hong Kong. Theo hãng nghiên cứu thị trường Dealogic, đây cũng sẽ là thương vụ chào bán cổ phiếu lớn nhất trên sàn này kể từ sau IPO của AIA năm 2010, huy động 17,9 tỷ USD.

Hà Thu (theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5204 *